JINSI YA KUPIKA MKATE WA KUMIMINA

MALIGHAFI
Vipimo
  1. Mchele - 3 vikombe vya chai
  2. Sukari - 2 kikombe cha chai
  3. Hamira - 1 kijiko cha chai
  4. Ute wa yai - 1 yai
  5. Tui la nazi - 4 kikombe cha chai
  6. Hiliki -  kiasi
  7. Mafuta  (ya kupakia treya) - kiasi


Namna Ya Kutayarisha Na Kupika     
  1. Roweka mchele kwenye maji usiku kucha.  
  2. Chuja mchele kisha tia kwenye mashine ya kusagia (blender) usage pamoja na hamira, sukari, iliki na tui la nazi. 
  3. Mimina ndani ya bakuli na ufinike. Weka mahali penye joto ili mchanganyiko uumuke(ufure).   
  4. Kisha tia ute wa yai koroga vizuri .
  5. Paka mafuta kwenye treya au sufuria ya kuchomea kisha mimina mchanganyiko wa mchele .
  6. Choma (Bake) kwenye oveni kwa moto wa 350°C kwa dakika 30-45,  kisha weka moto wa juu (grill) kama dakika 5-10 mpaka ubadike rangi kwa juu.
  7. Utoe kisha ukate vipande pande ukishapoa weka kwenye sahani tayari kwa kuliwa.
ANGALIA VIDEO HII

Tags

Post a Comment

0 Comments
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad