Vipimo
Kuku - 3 Lb
Mayai - 6
Baking Powder - 1 kijiko cha chai
Pilipili boga - Robo kipande
Kitunguu maji - 1 kidogo
Pilipili manga ya unga - 1 kijiko cha chai
Kitunguu saumu(thomu) na Tangawizi - 1 kijiko cha supu
Chumvi - ½ kijiko cha chai
Mafuta ya kuchomea
Namna ya kutayarisha na kupika
- Chemsha kuku mpaka awive. hakikisha umemchemsha na viungo vyote. baada ya kuwiva, toa mifupa kwa kunyambua mnofu vipande vidogo vidogo.
- Kata kitunguu vipande vidogo vidogo
- Kata pilipili boga (la kijani) vipande vidogo
- Tia vitu vyote hivyo katika mashine la kusagia (Blender)
- Tia mayai, hakikisha mayai yanafunika mchanganyiko.
- Saga kwa muda mfupi tu.
- Weka mchanganyiko uliosagika vizuri kwenye bakuli.
- Tia chumvi, pilipili manga na baking powder.
- Tayarisha chuma cha kuchomea vitumbua kwenye jiko.
- Weka mafuta kidogo.
- Choma kama unavyochoma vitumbua vya mchele.